You are currently viewing 11 Cách để luôn cảm thấy hạnh phúc

11 Cách để luôn cảm thấy hạnh phúc

Có nhiều người luôn cảm thấy hạnh phúc cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra với họ? Họ luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống để hạnh phúc và biết ơn dù thực tế họ không phải là các đại gia tỷ phú như Bill Gate hay Phạm Nhật Vượng,..

Ok, sự thực để trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống thì cũng không có gì quá đặc biệt. Giống như tất cả những việc khác, chúng ta cần phải học để tạo một thói quen tốt.

11 hành vi này vào cuộc sống thường ngày của bạn và bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc luôn xung quanh bạn.

1. Nhắm mắt lại và Biết ơn

Bạn hãy nhắm mắt lại tập trung hơi thở và nghĩ về những điều tốt đẹp đơn giản nhất bạn đang có hơn những lúc không tốt đẹp khác ví dụ: Bạn đang không đau răng, không đau họng, không đau lưng, … nếu toàn cơ thể mọi thứ đang rất khoẻ mạnh thì càng tốt, nghĩa là bạn đã hơn hàng vạn người bệnh tật, dị tật ngoài kia rồi.., tiếp theo bạn đang no bụng, bạn vừa được ăn một bữa cơm ngon của gia đình nấu cho bạn, .. ok và rất nhiều điều đơn giản nữa khi bạn nghĩ thấu đáo bạn sẽ thấy rất biết ơn, bạn hơn hàng vạn người ngoài kia rồi đó.

2. Tắm nắng

Ánh sáng mặt trời làm chúng ta hạnh phúc. Tia cực tím thẩm thấu qua da và thúc đẩy cơ thể sản xuất vitamin D (thiếu vitamin D là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm). Khi mắt bạn cảm nhận được ánh sáng mặt trời, tín hiệu sẽ được gửi tới não và làm chậm lại quá trình tiết melatonin (một loại hóc-môn kích thích việc buồn ngủ), và tăng tiết serotonin (một loại hóc-môn giúp bạn tỉnh táo và hạnh phúc). Tất cả điều này nghĩa là gì? Tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Nếu da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít hơn 15 phút mỗi ngày, thì bạn cần phải ra nắng nhiều hơn. Đi dạo ngắn buổi trưa 1 đến 2 phút, ngồi ngoài trời vài phút thay vì xem TV. Hãy dành thời gian cho việc đó.

3. Tạo một danh sách 5 mục đích quan trọng cho cuộc sống của mình

Hãy nghĩ về những việc bạn muốn làm và trải nghiệm trước khi chết, chỉ cần 5 thôi hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn nhưng phải có. Điều này sẽ làm cho bạn tràn trề động lực vào cuộc sống. Bạn muốn khi bạn tạm biệt cuộc sống này thì gia đình bạn, người thân và mọi người nghĩ gì về bạn?

4. Chú tâm tới sự coi trọng và lòng biết ơn

Học cách để thể hiện sự coi trọng và sự cảm kích cho những điều mà bạn đang có, như là một phần thưởng. Những người biết bày tỏ sự coi trọng và cảm kích thì hạnh phúc và có những cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Lấy một thử nghiệm đơn giản. Mỗi tối trước khi bạn đi ngủ, hãy viết ra một vài điều đã xảy ra trong ngày hôm đó mà bạn cảm thấy biết ơn. Nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian, thói quen này sẽ thay đổi toàn bô cái nhìn của bạn.

5. Thường xuyên Thiền – Thở

Thiền thường được xem là thiêng liêng và khá xa lạ đối với những người ngoại đạo, tuy nhiên nó có thể đem lại lợi ích cho bất kỳ ai nếu họ thử trải nghiệm. Tôi không nhìn nhận thiền như một hành động tâm linh. Tôi coi nó như một hoạt động có lợi cho sức khỏe. Tôi thường ngồi trong yên tĩnh khoảng từ 5 đến 10 phút mỗi ngày (tôi không canh giờ – tôi chỉ ngồi như vậy), và tập trung vào bản thân. Đôi khi tôi nhắm mắt lại và đôi khi không. Nhưng tôi tập trung vào hơi thở của mình, nghĩ về việc tôi cảm thấy như thế nào (cả về thể chất và tinh thần), và tôi mường tượng ra một ngày của tôi sẽ như thế nào. Nó gần giống như là các lễ nghi được thực hiện trước các trận đấu. Thử ngay đi, bạn sẽ cảm thấy khác và suy nghĩ tích cực ngay lập tức! Nhắm mắt lại quên mọi thứ và hít thở, tập trung 10 hơi thở thật sâu, “Hơi thở là thứ rất gần nhưng ít người biết quan tâm và trân trọng cho đến khi không thể thở được nữa đó bạn nhé”

6. Chấp nhận nỗi sợ

Sự sợ hãi và nghĩ ngợi quá nhiều về những tiêu cực là một trong những vũ khí lớn nhất chống lại hạnh phúc. Sợ hãi dẫn chúng ta đến sự lo lắng, gây ra căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Có một cách để chống lại nỗi sợ là bắt đầu chào đón nó đến với cuộc sống của bạn. Chắc chắn rằng bạn không muốn ôm hết nỗi sợ về mình nhưng hãy bắt đầu từ những cái nhỏ và bắt đầu giải quyết nỗi sợ hãi của bạn. Bạn sẽ nhận ra bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn với mỗi nỗi sợ được khống chế.

7. Cười nhiều hơn

Mỉm cười thật dễ dàng, tuyệt vời, và truyền tải tín hiệu tới bộ não rằng bạn đang hạnh phúc, và bất kỳ ai kể cả chính bạn khi nhận được nụ cười ấy cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Bạn có thể thắp sáng cuộc sống của những người xung quanh bạn kể cả bạn chỉ với một nụ cười, hãy cười kể cả mỉm cười cũng được nhưng thường xuyên nhé!

8. Tập thể dục thường xuyên

Giảm căng thẳng, có lợi cho sức khỏe, vân vân… Tuy nhiên lợi ích cho cá nhân tôi là tạo ra lượng endorphin, tôi thường xuyên chơi tennis cuối tuần , chạy sáng 30 phút ít nhất 3 đến 5 buổi 1 tuần – một hóc-môn tự nhiên làm giảm căng thẳng và giảm đau, giúp bạn cảm thấy tuyệt vời. Tôi không tin vào lượng endorphin vào thời điểm cao nhất, hay lượng endorphin của vận động viên chạy, cho đến khi tôi bắt đầu chạy, các bạn thử đi nhé

9. Thử thách bản thân

Chúng ta chỉ sống 1 lần và một trong những điều tuyệt vời bạn có thể làm trong cuộc sống là đặt ra những mục tiêu khẳng định bản thân và đạt được chúng, mục tiêu gì cũng được miễn là bạn cảm thấy thích và nó giúp ích cho tinh thần cũng như gia tăng tài chính, quan hệ cho bạn thì càng tốt, trở thành 1 tiktoker, youtuber, làm những gì bạn thấy hay và có thể chia sẻ lại cho cộng đồng,… Hãy đặt ra những mục tiêu đầy thách thức và sau đó lên kế hoạch thực tế để đạt được chúng. Mỗi thành tựu bạn đạt được sẽ là một bước bạn tiến lên phía trước hướng tới những điều tuyệt vời nhất, hạnh phúc nhất của bản thân.

10. Dành thời gian tình nguyện

Không có cách nào để cảm thấy hạnh phúc nhanh hơn việc giúp đỡ người khác, đặc biệt là một người nào đó cần sự giúp đỡ. Dành thời gian tình nguyện là một thói quen, không chỉ bởi vì bạn đang giúp đỡ người cần, mà bởi vì bạn cảm thấy tốt khi làm việc đó. Đó là một cách khiêm nhường để đề cao tinh thần nhân đạo và biết ơn đối với những phước lành bạn nhận được. Có cả tá lý do về những cảm xúc tốt đẹp liên quan đến hoạt động tình nguyện, nhưng không cần suy nghĩ để nói rằng đó là niềm hạnh phúc ngay lập tức và lâu dài.

11. Tư thế và hơi thở

Ngồi thẳng, kéo vai ra đằng sau và hít một hơi thở thật sâu. Lặp lại thêm một vài lần nữa. Bạn cảm thấy sao? Tư thế và hơi thở có ảnh hưởng sâu sắc tới cách nhìn của bạn về cuộc sống. Ngồi cong người, thở yếu có thể lấy đi sinh lực của bạn. Tập trung vào tư thế ngồi, với hai vai kéo ra đằng sau, thở sâu càng nhiều càng tốt, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cả ngày.

Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc nhé 😉

Trả lời