Hướng dẫn Thuê thiết kế LOGO giá rẻ trên Fiverr

By Admin | Thủ Thuật Máy Tính

Th8 20
thiet ke logo gia re

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ mới mở, việc tiết kiệm chi phí là điều vô cùng cần thiết, khi đó việc lựa chọn freelancer để thiết kế logo giá rẻ, thiết kế website, tăng view youtube, dựng video facebook để bán hàng hoặc thậm chí là SEO top 1 google, chạy quảng cáo, tất tần tật mọi dịch vụ đều có mặt trên Fiver với giá thành rất rẻ!

Điển hình, Long chuyên thuê thiết kế Logo trên Fiver với giá chỉ có 5$ hay tương ứng là 120.000 VNĐ mà chất lượng thì không hề thua kém gì việc thuê các thiết kế 5 triệu, 15 triệu. Dĩ nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp lớn thì bạn cũng nên cân nhắc thuê nhà thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá trị cao ví dụ như cho Khách Sạn, Bất Động Sản , v.v. thì lúc đó bạn sẽ thuê các gói giá cao 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu,..

Còn mới bắt đầu, Long chân thành muốn bạn thử dùng Fiverr, Logo thiết kế rất rẻ và còn rất nhiều dịch vụ hay ho khác.

Việc đầu tiên là bạn cần kích MỞ TÀI KHOẢN FIVERR Ở ĐÂY để bắt đầu tìm freelancer như mong muốn!

Thuê freelancer không khó, tuy nhiên mình nhận ra khá nhiều bạn còn lúng túng trong việc thao tác ở 1 network lớn có ngôn ngữ quốc tế như Fiverr vì không quen giao diện, không thuần thục tiếng Anh.

Để đơn giản hóa giúp bạn, Long hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách thức thuê freelancer, cách theo dõi cũng như giải thích về toàn bộ quy trình từ đặt hàng đến khi bàn giao diễn ra như thế nào.

Fiverr là gì ? 

Bạn có thể hiểu đơn giản nhất, Fiverr là mạng lưới trung gian kết nối giữa seller (là những freelancer với kĩ năng chuyên môn riêng) với những khách hàng là cá nhân như bạn, đang cần tìm người có kĩ năng chuyên môn phù hợp để thực hiện công việc bạn đang cần.

Tại Fiverr, có rất nhiều những dịch vụ khác nhau với hàng nghìn freelancer đang hoạt động, cho bạn sự lựa chọn đa dạng phong phú. Bạn cần người giải quyết các đầu việc về đồ họa, thiết kế, dựng phim, hay các đầu việc về tài chính, lập trình, kế hoạch doanh nghiệp… tất cả đều có ở Fiverr.

Đây là tóm tắt những danh mục công việc bạn có thể tìm thuê tại Fiverr. Bên trong từng danh mục lớn này còn rất nhiều đầu việc nhỏ lẻ khác bạn có thể khám phá rồi thuê người.

cach-thue-freelancer-fiverr-1

Đăng ký tài khoản Fiverr

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành đăng ký tài khoản để bắt đầu thuê người làm việc. Đầu tiên, bạn hãy theo đường dẫn sau: MỞ TÀI KHOẢN FIVERR Ở ĐÂY Để bắt đầu tìm freelancer như mong muốn

Một giao diện đăng ký/đăng nhập sẽ hiện ra chúng ta sẽ đăng ký bằng tài khoản Google/Facebook luôn cho nhanh

Ví dụ mình chọn Google, sẽ có cửa sổ mới hiện ra để bạn đăng nhập tài khoản Google dùng để đăng ký, chọn xong thì bạn bấm nút Allow như hình.

Rồi bạn chọn username cho tài khoản của mình, và nhấn JOIN là hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Tiến hành thuê freelancer trên Fiverr.

Bây giờ chúng ta bắt đầu thuê freelancer làm việc cho mình nhé. Mình đang làm một website mới nên sẽ thuê một freelancer thiết kế logo cho trang web của mình.

Gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “logo design” rồi nhấn Search.

Kết quả Fiverr sẽ trả về cho bạn rất nhiều gói Gig của hàng nghìn freelancesr đang đăng tải nhận dịch vụ thiết kế logo này.

Tại đây chúng ta sẽ lưu ý ở cột bên trái một chút, đây là bộ lọc mà Fiverr dành cho bạn để bạn có thể lọc ra được các kết quả gói gig nào phù hợp với nhu cầu của mình, như là về :

  • Thời gian hoàn thành.
  • Ngân sách phù hợp.
  • Kiểu dáng, dạng file
  • Cấp bậc của freelancer
  • ….

cach-thue-freelancer-fiverr-7

Và với bộ lọc này thì bạn đặc biệt lưu ý cho mình 2 chỗ.

  • Delivery Time: Đây là thời gian mà bạn muốn nhận được gói hàng đã hoàn thành từ freelancer mà bạn thuê. Với các tùy chọn: Up to 24 hours (nhận nhanh trong 24 giờ), Up to 3 days (nhận trong 3 ngày), Up to 7 days (nhận trong 7 ngày) và Any là thời gian nào cũng được tùy vào quy định của seller.
  • Price Range: khoảng ngân sách mà bạn có , bạn nhập vào đây để tìm được gói gig phù hợp ngân sách của bạn.

cach-thue-freelancer-fiverr-7 (1)

Như hình thì mình đã chọn giao hàng trong 24 giờ và ngân sách dao động từ $5-$20. Sau đó Fiverr trả về kết quả là những gói gig phù hợp với bộ lọc bạn đã chọn, tiếp theo lưu ý cho mình chỉ số thông tin về seller như hình.

cach-thue-freelancer-fiverr-8

Đây là chỉ số đánh giá sao và tổng những khách hàng đã từng review đánh giá cho gói gig của seller này. Trong hình bạn có thể thấy seller này nhận được trung bình đánh giá là 4.9 sao và đã có 600 khách hàng dùng qua gói gig đã để lại đánh giá.

Bên dưới tên gói là khu vực seller trưng bày những sản phẩm đã làm, bạn có thể tham khảo và xem qua khu vực này để xem phong cách thiết kế của seller này có phù hợp style bạn đang cần hay không nhé.

cach-thue-freelancer-fiverr-9

Giờ chúng ta sẽ xem đến bảng giá dịch vụ mà seller này đưa ra, có các gói giá khác nhau, đây không phải là giá quy định của Fiverr mà là giá seller đưa ra để bạn lựa chọn. Với mỗi gói thì có những tính năng ưu tiên riêng biệt.

cach-thue-freelancer-fiverr-10 (2)

Ví dụ như với mức giá Standard là $20 thì bạn sẽ không nhận được file mockup 3d, không có file source và file vector cho sản phẩm mà sẽ chỉ nhận file hình ảnh định dạnh .png cho sản phẩm thôi.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý mục Revisions, ở đây seller chấp nhận Unlimited là số lần bạn được phản hồi, yêu cầu seller chỉnh sửa sau khi nhận được hàng. Unlimited là seller sẽ chỉnh sửa theo phản hồi của bạn không giới hạn số lần. Bạn nhớ lưu ý mục này nhé, có những seller họ giới hạn số lần được phản hồi chỉnh sửa, nếu quá số lần đó thì bạn phải trả thêm phí.

cach-thue-freelancer-fiverr-11

Bây giờ ở đây mình đã chọn thuê được 1 gói ưng ý, với giá là $5 và thời gian giao hàng là 1 ngày với số lần được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa là không giới hạn. Bạn chọn Continue ($5)để tiến hành đặt hàng ngay nhé.

cach-thue-freelancer-fiverr-12

Tại đây bạn sẽ thấy có thêm phần Add Extra để bạn cân nhắc có chấp nhận thanh toán thêm để lấy những thành phần phụ như nếu muốn lấy thêm Source File thì bạn tick vào và trả thêm $20.

Ngoài ra nhìn ở cột bên phải thì bạn sẽ thấy bên cạnh gói $5 chấp nhận trả, bạn sẽ trả thêm cố định $2 phí dịch vụ trung gian cho Fiverr và đây là phí mặc định.

Kiểm tra xong xuôi hết rồi thì bạn click vào Order Now để đến trang thanh toán.

cach-thue-freelancer-fiverr-13

Ở đây có 2 hình thức thanh toán để bạn chọn là thanh toán bằng VISA Credit & Debit Cards hoặc Paypal.

Nếu có thẻ Visa hoặc Master thì bạn chỉ việc điền thông tin, lưu ý trong tài khoản cần có đủ tiền để thực hiện dịch vụ, việc này rất nhanh và tiện.

 

Nếu có Paypal thì bạn có thể chọn thanh toán Paypal:

cach-thue-freelancer-fiverr-14

Tick vào paypal xong bạn có thể chọn tick luôn Remember me for fast checkout để lần sau vào mua gói nào thanh toán thì hệ thống Fiverr sẽ hiển thị sẵn Paypal là phương thức thanh toán mặc định của bạn, rồi chọn Continue để đến giao diện Paypal nhé.

cach-thue-freelancer-fiverr-15

Giao diện paypal hiện ra bạn login tài khoản Paypal và bấm chọn Agree & Pay là xong, hoàn tất thanh toán gói gig vừa thuê.

Sau khi thanh toán xong bạn sẽ được chuyển hướng sang trang điền thông tin đơn hàng, nhưng yêu cầu mà bạn muốn nhắn gửi đến seller để họ làm đúng ý bạn. Bạn xem và thực hiện trao đổi với seller như video đã hướng dẫn nhé.

Nhận và kiểm tra gói gig đã hoàn thành từ seller.

Như vậy là sau chưa đầy 24h mình nhận được email từ Fiverr thông báo freelancer mà mình thuê họ đã gửi sản phẩm cho mình, đây là email từ Fiverr bạn có thể kiểm tra hộp thư đến nhé. Làm việc rất ok hoàn thành cho mình sau 23 giờ như hình.

cach-thue-freelancer-fiverr-17

Bạn nhấn vào đường dẫn trong email để vào Fiverr xem sản phẩm nhé.

Bạn sẽ thấy seller gửi cho bạn một tin nhắn, và ở phần Delivery File là file bạn cần tải về để mở xem sản phẩm seller đã hoàn thành có ưng ý bạn hay không.

cach-thue-freelancer-fiverr-18

Bên dưới dòng tin nhắn của seller và liên kết để bạn tải sản phẩm về xem, là phần để bạn tick chọn bạn có hài lòng hay chưa hài lòng điều gì về sản phẩm không. Bạn nhớ hãy tải file về mở ra xem, đã ưng ý chưa và tiến hành thao tác tiếp ở mục này nhé.

cach-thue-freelancer-fiverr-19

Nếu như bài chưa hài lòng, thì hãy chọn No. Sau đó chọn lý do mà bạn chưa hài lòng, bạn cần seller chỉnh sửa lại thì chọn vào “I still need revisions” và để lại lời nhắn thể hiện mong muốn bạn cần seller chỉnh sửa như thế nào tại đây sau đó nhấn Submit Request.

cach-thue-freelancer-fiverr-20

Nếu bạn đã hài lòng rồi và không còn gì cần chỉnh sửa thêm thì chọn Yes, lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn lại lần nữa là bạn đã chắc chắn với việc chấp thuận sản phẩm cuối cùng này chưa, vì sau khi bạn nhấn yes thì nếu còn muốn phản hồi chỉnh sửa lại bạn phải trả tiền thêm.

cach-thue-freelancer-fiverr-21

Sau khi đã chọn chấp thuận sản phẩm cuối cùng, bạn được chuyển đến trang để đánh giá, review cho seller bạn đã thuê. Nếu bạn ưng ý hết thì cứ cho hết 5 sao ở 3 mục này kèm vài dòng nhắn nhủ gì đó rồi nhấn Send Feedback là xong.

cach-thue-freelancer-fiverr-22

Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách thuê freelancer tại network Fiverr làm việc cho bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Bạn có thể bắt đầu vào Fiverr và thuê thử một gói gig từ một seller nào đó bạn cảm thấy phù hợp để giúp bạn hoàn thành một đầu việc nào đó mà bạn không tự làm được nhé.

Nếu chưa cần thuê dịch vụ, bạn cũng có thể cân nhắc mở tài khoản vì tất cả là miễn phí, bạn có thể: MỞ TÀI KHOẢN FIVERR TẠI ĐÂY để xem qua các dịch vụ trước khi tiến hành thuê FreeLancer giá rẻ.

Dịch vụ Long thích thuê nhất là thiết kế Logo và chỉnh sửa video phục vụ quảng cáo, đăng tin facebook, website rất hiệu quả.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình thuê freelancer làm việc tại Fiverr hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thao tác thành công!

Follow

About the Author

Cảm ơn các bạn đã đọc Blog, Long thích nhất 2 câu nói: "Sống chỉ 1 Lần - Đừng bao giờ nói Giá Như" và "Gia Đình là thứ Tồn Tại Duy Nhất! Tất cả những thứ khác, Có hay Không? Không Quan Trọng!" Hãy xác định rõ Ước Mơ, hãy Hành Động ngay nhé!

Để lại bình luận của bạn và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ

avatar