Nguyễn Quốc Long là ai?

NGUYỄN QUỐC LONG

Nguyễn Quốc Long xin chào các bạn! Mình sinh ra và lớn lên tại quê hương Hải Dương

 

(15/07/1985: Chào Thế Giới Xinh Đẹp)

15/07/1985
1985-2002 (18 năm)

CHUYÊN LÝ - PTTH NGUYỄN TRÃI

Giải 3 Vật Lý cấp Quốc Gia 2002

 

(1985 - 2002: Kỷ niệm giai đoạn  18 năm tuổi thơ và trưởng thành)

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

+ Đồ Án Xuất Sắc WSN (Wireless Sensor Network)

+ Ban Nhạc Lăng Kính (Giải Nhất văn nghệ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường)

 

(2003-2008: Ký ức trưởng thành 5 năm thời sinh viên)

2003-2008 (5 năm)
2008-2009 (1 năm)

FPT

+ CISCO Certificate

+ MCSA Certificate

 

(2008-2009: Kỷ niệm 1 năm đi thực tập, bắt đầu bước vào con đường sự nghiệp đầu tiên)

VIETTEL

+ Phó Phòng Truyền Dẫn

+ Kỹ Sư Tinh Nhuệ Tập Đoàn

 

(2009-2017: Kỷ niệm 8 năm tuổi trẻ cống hiến, cùng những dấu ấn đỉnh cao trong sự nghiệp cũng như tình cảm đồng nghiệp khi được sát cánh chiến đấu cùng anh bạn VIETTEL thân yêu)

2009-2017 (8 năm)
2018 - Hiện nay

KHỞI NGHIỆP

MÁU KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ

 

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2008 khi còn làm sinh viên thực tập tại FPT, công ty có đợt thanh lý ghế xoay, mình đã vay vốn mẹ đầu tư ôm hết ghế về bán cho bạn Đại học và rao trên diễn dàn Muare, 5giay, bán sạch bách trong vỏn vẹn chưa đầy 1 tuần cho 200 cái ghế.

 

Rồi sau đó mình bán lặt vặt điện thoại Nokia cũ mua vỏ mới ốp vào lấy lãi nhỏ lẻ và đến năm 2011 khi đang làm Viettel có tý lương kha khá, mình đã tự vay vốn ngân hàng bằng sổ lương để nhập 1 container trống điện tử hơn 1 tỷ và OEM thương hiệu riêng về để tự bán, lý do chỉ là vì khi đó mình rất yêu thích chơi trống nên muốn bán trống điện tử cho anh em chơi ở chung cư không bị ồn.

 

Cũng kể từ đó mình khá nổi trong lĩnh vực kinh doanh trống điện và trên các diễn đàn trống, việc tiếp xúc với nhiều khách hàng làm cho mình yêu thích kinh doanh hơn, .. khách hàng là những thượng đế tuyệt vời truyền cảm hứng cho bạn đó!

 

Cái gì đến cũng phải đến, mình tạm dừng công việc kỹ thuật tại Viettel để tự đi khám phá trải nghiệm cuộc đời theo con đường kinh doanh yêu thích, sóng gió và thành công cũng bắt đầu từ đây và thật sự thú vị.

 

(lúc này mình đã có gia đình, áp lực tài chính 2 con nhỏ và gia đình không hề nhẹ nhưng mình vẫn quyết khám phá năng lực kinh doanh của bản thân để sau không phải nuối tiếc)

 

Quyết là làm, và 2017 mình chính thức "ĐỐT THUYỀN" bước ra khỏi vùng an toàn và bắt đầu "ĐẦU TƯ"

 

I. ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ

 

Đồng tiền mình yêu thích nhất là BNB (Binance), ETH (Ethereum), 1 đồng có hoạt động kinh doanh sàn giao dịch Binance , 1 đồng chuyên hoạt động cho giao dịch ICO chuyển ví Metamask - Chí ít là nhìn thấy hoạt động phía sau của 2 đồng tiền này.

 

Bạn có thể đăng ký tài khoản sàn Binance uy tín tại đây:

 

Click Đăng Ký Mở Tài Khoản Binance Miễn Phí

 

Nếu chưa biết mua bán tiền điện tử có thể join group hơn 150K thành viên này của mình để hiểu cơ bản nhé:

 

https://www.facebook.com/groups/BinanceVietNam6789

 

Luôn ghi nhớ với thị trường tài chính, phải có hiểu biết mới xuống tiền chứ không thì sẽ giống như đánh bạc! Nghe theo kèo phím hay lời hô có ngày dễ thấm đòn cháy sạch tài khoản nếu như các bạn không có kiến thức nhé!

 

Và tuyệt đối tránh xa tất cả các hình thức tài chính trả lãi suất cao, lôi kéo đa cấp, đóng mác người giàu xe sang nhà xịn hay tổ chức hội thảo hoành tráng đánh vào tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng thì luôn hết sức cảnh giác vì 99,99% là lừa đảo các bạn nhé!

 

II. ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

 

Nhóm mã chứng khoán mình yêu thích nhất và có đội nhóm cùng nghiên cứu là NHA, L14, DTD, SGR, HDC, DIG và các mã liên quan Bất Động Sản

 

Lưu ý:

 

Khi bạn đầu tư vào tài chính cũng như doanh nghiệp, khác với chơi xổ số Viettlot may rủi, việc đầu tiên là bạn phải có kiến thức cơ bản về thứ bạn đầu tư, giá trị dài hạn như thế nào, cần biết rõ bạn đang đầu tư vào cái gì và cùng đội nhóm với bạn là người như thế nào

 

Trước đây, mình đã từng trade lướt sóng ngắn theo phím tín hiệu, PTKT cho cả chứng khoán, tiền điện tử và cũng từng là leader 1 nhóm chuyên chơi ICO điển hình có GRX (x10),  HEX (x30), REG (x10), CMC, ... rồi dính cả vào Lazer lãi suất 12% ngày, v.v.. rồi margin cho chứng khoán phái sinh nhưng xét lại cũng đã thành những bài học mình đã bỏ trường phái này và may mắn mình còn sống sót - Bạn nào tham gia lâu vào thị trường sẽ hiểu dần tư duy đầu tư này nha (rất nhiều tên tuổi đình đám đã lần lượt mất dạng trên thị trường)

 

III. ĐẦU TƯ DOANH NGHIỆP CỔ PHẦN - KINH DOANH ONLINE

 

Thời đại internet này nếu kinh doanh không có online thì tốt nhất đừng nên kinh doanh bạn nhé!

 

Tuy nhiên, "Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa phải đi cùng nhau!"

 

Mình chuyển hướng đầu tư vào doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh online để giúp mình có thêm bạn bè đồng nghiệp sát cánh tận dụng được nguồn vốn và tri thức, có thêm những cuộc chiến thương trường cho cuộc sống thêm phần thú vị (kỷ niệm gần đây nhất là con số doanh thu gần 100 tỷ đồng từ Năng Lượng Mặt Trời chỉ trong vỏn vẹn hơn 2 tháng cuối năm 2020, kỳ tích vượt doanh thu nhanh nhất trong quá trình đầu tư kinh doanh của mình)

 

Các mô hình mình đã và đang đầu tư, bạn nào quan tâm có thể tham khảo hoặc ủng hộ doanh nghiệp của mình nhé:

 

RẺ THẾ À - Sàn TMĐT Kinh Doanh Online Đa Kênh - https://rethea.vn

 

CARMART - Chuyên mua bán xe ô tô cũ

Hiện carmart đã chuyển nhượng cổ phần và chỉ giữ lại thương hiệu Ô TÔ VIỆT HÀN trong Nam và chuyển hướng mô hình AnyTime ngoài Bắc, có thể năm tới mình sẽ quay lại đầu tư lĩnh vực này.

 

ABAHA - Chuyên thiết kế App Bán Hàng Chuyên Nghiệp - https://abaha.vn

 

YẾN SÀO THIÊN NAM - Chuyên Tổ Yến Cao Cấp Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Món này cho bạn vợ mình làm thêm việc yêu thích tại nhà cho đỡ lười, ahihi - http://yensaothiennam.com

 

SPN TELECOM - Chuyên dự án lớn kích sóng điện thoại tòa nhà, camera giám sát, điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện nhẹ, khóa điện tử thông minh,giải pháp công nghệ ... - https://spntelecom.vn

 

SPADI - Chuyên gội đầu dưỡng sinh spa, massage chăm sóc sức khỏe toàn diện - http://spadi.vn

 

GROUP CỘNG ĐỒNG: 

 

Một số group tiêu biểu có thể bạn thích:

 

+ Admin Hội Thanh Lý Thiết Bị Cửa Hàng - (https://www.facebook.com/groups/2278281989155890)

 

+ Admin Chứng Khoán Đỉnh Cao - Đầu Tư - Lướt Sóng Thần (https://www.facebook.com/groups/chungkhoandinhcao)

 

+ Censor Nhà Đầu Tư 1970 (A7) +

(https://www.facebook.com/groups/nhadautu1970a7)

 

+ Censor Admin Binance Việt Nam

(https://www.facebook.com/groups/BinanceVietNam6789)

 

và còn một vài lĩnh vực hay ho khác đang dần hình thành,...đợi mô hình lớn tí nữa mình sẽ giới thiệu các bạn ghé trải nghiệm nha.

 

Ngoài ra, mình còn đang giữ vài tên miền .com khá hay và độc đáo để làm thương hiệu, bạn nào có ý tưởng kinh doanh mình rất sẵn sàng chia sẻ hợp tác, sở thích của mình là cố gắng thử để tìm ra được một sản phẩm công nghệ mới cho cộng đồng, một số tên miền tiêu biểu cho lĩnh vực lớn:

 

+ Xedayroi.com (ưu tiên bạn nào có ý tưởng website ứng dụng lĩnh vực gọi xe, mua bán xe, review xe)

 

+ Cogingon.com (ưu tiên bạn nào có ý tưởng lĩnh vực đồ ăn, review đồ ăn, mua chung, affiliate đồ ăn)

 

III. BLOG CÁ NHÂN

 

2 câu nói mình thích nhất:

 

"Hạnh Phúc Là Một Sự Lựa Chọn"

 

"Gia Đình Là Thứ Tồn Tại Duy Nhất, Tất Cả Những Thứ Khác Có Hay Không Không Quan Trọng!"

 

Quan điểm của mình khi còn được thở, khi còn được ông trời cho sống giây phút nào thì phải cho phép mình hạnh phúc giây phút đó, hạnh phúc với chính bản thân bằng cách giữ gìn sức khỏe và tinh thần tốt, hạnh phúc với những gì mình đang có, với gia đình, con cái mình trước tiên và tiếp theo là những người thân cận, họ hàng, hàng xóm bạn cũ chí cốt, bạn đồng nghiệp và lan tỏa dần ra cộng đồng.

 

Viết blog cũng là một sở thích lúc thời gian rảnh của mình để lưu và chia sẻ lại các trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, trong công việc đầu tư và kinh doanh hàng ngày ra cộng đồng.

 

(2018 - Nay: Bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá cuộc sống thật sự - Hành động ngay khi còn trẻ để viết tiếp lên những câu chuyện của bản thân để không phải hối tiếc khi đến tuổi xế chiều)

 

Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm blog! Hy vọng bạn sẽ thích những gì mình viết!

 

Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc!

 

https://nguyenquoclong.com